Làm thế nào để tìm được bằng chứng ngoại tình chính xác, đúng pháp luật?

Chỉ có tìm được bằng chứng ngoại tình đúng pháp luật, bạn mới có thể cung cấp thông tin chính xác và nhận được sự đồng tình của quan tòa. Vậy làm thế nào để tìm được bằng chứng ngoại tình của vợ/ chồng mình? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thông tin.

Theo quy định của pháp luật, hình thức một vợ một chồng là hợp pháp. Tuy nhiên, dù đã kết hôn, người vợ hoặc chồng của bạn có hành vi chung sống như vợ chồng với một người khác thì đây được xem là hành vi ngoại tình. Đương nhiên, khi có các bằng chứng thuyết phục chứng minh điều này là đúng thì họ sẽ bị xử phạt nghiêm minh và người vi phạm sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Bằng chứng ngoại tình là các chứng cứ bạn chứng minh được, chồng hoặc vợ của bạn đang thực hiện hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng ngoài bạn. Đó có thể là hình ảnh, tin nhắn, … giữa chồng/ vợ bạn và người thứ 3.

Chứng cứ ngoại tình phải đảm bảo yếu tố khách quan, hợp pháp không mang tính chất cá nhân. Một số chứng cứ bất hợp pháp đương nhiên cũng sẽ không được pháp luật công nhận, bạn nên lưu ý điều này khi thu thập bằng chứng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tin nhắn của người đó gửi đến chồng/ vợ mình nhưng lại không thể đưa ra bằng chứng là thư từ gửi riêng giữa hai người họ. Bởi khi đưa ra bằng chứng này bạn đã vi phạm bí mật thư tín, có thể cũng sẽ không được tòa công nhận.

Làm thế nào để tìm được bằng chứng ngoại tình chính xác, đúng pháp luật?

Tuy nhiên, việc thu thập chứng cứ ngoại tình được xem là một quá trình khó khăn. Bởi lẽ, quá trình thực hiện kín đáo, việc tìm ra chứng cứ ngoại tình của người chung chăn gối với mình là một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, dù hậu quả thế nào khi đã có hành động ngoại tình xảy ra, bạn phải chuẩn bị cho mình một bước lùi có lợi vì vậy bằng chứng ngoại tình là cần thiết.

Các chứng cứ bạn thu thập được phải đảm bảo tuân theo luật tố tụng hình sự, hợp pháp. Bên cạnh đó, chúng phải có tính chất chân thực, chính xác, không bị dựng chuyện.

Bằng chứng ngoại tình bao gồm những gì?

Bằng chứng ngoại tình có thể là hình ảnh, tin nhắn, băng ghi hình, … cho thấy chồng/ vợ bạn ngoại tình. Hãy đảm bảo, những hành vi được ghi lại đủ thân mật để chứng minh điều này. Chứng cứ phải có tính chân thực, không nên tạo dựng hay làm giả.

Làm thế nào để tìm được bằng chứng ngoại tình chính xác, đúng pháp luật?

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng kết quả giám định xét nghiệm ADN người con riêng của chồng hay vợ bạn nếu có nghi ngờ. Chứng minh đứa bé không phải con của mình nhưng có một phần giọt máu của người chung chăn gối cũng đồng thời khẳng định rằng họ đã ngoại tình.

Nếu không tìm thấy các bằng chứng trên, bạn có thể sử dụng lời khai của người có hành vi ngoại tình. Điều này ít khi xảy ra nhưng nếu có thì chứng cứ của bạn vẫn được tính là hợp pháp. Ngoài ra, người thứ 3 cũng có thể cho lời khai để chứng minh việc ngoại tình của chồng/ vợ bạn, hãy tận dụng điều này.

Cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình

Việc tìm ra bằng chứng chồng hay vợ ngoại tình thật sự rất khó bởi hầu như họ sẽ rất cẩn thận trong việc “phi tang” bằng chứng và kiếm cho mình nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số cách phổ biến hiện nay để tìm ra chứng cứ hành vi sai trái của người chung chăn gối với bạn.

Bí mật cài phần mềm theo dõi điện thoại

Đây là cách làm nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện để có thể biết chồng/ vợ mình có ngoại tình hay không và tìm ra chứng cứ. Tuy nhiên, hiện nay, pháp luật vẫn chưa hợp pháp hóa cách làm này bởi chúng có xâm phạm nghiêm trọng tới quyền riêng tư cá nhân đã được luật pháp bảo vệ.

Các chứng cứ được lấy ra từ phần mềm này sẽ không thể sử dụng trước tòa bởi chúng chứng minh bạn đã vi phạm pháp luật. Rất dễ bạn bị kiện ngược lại vì sự xâm phạm của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này.

Bí mật cài thiết bị nghe lén

Thực ra, cài thiết bị nghe lén rất khó để bạn có được kết quả như ý muốn. Bởi bạn phải biết nơi đặt thiết bị, che giấu chúng thật kín đáo để người thực hiện hành vi ngoại tình không phát hiện ra.

Một bất tiện nữa của thiết bị nghe lén là chúng sử dụng năng lượng pin. Với kích thước nhỏ bé, dung lượng pin chắc chắn cũng không lớn, vì vậy bạn sẽ mất thời gian lấy ra sạc. Điều này gây bất tiện lớn cho bạn và rất dễ khiến bạn bị phát hiện.

Thuê 1 đơn vị thám tử

Trong 3 cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình được liệt kê ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thuê thám tử. Bởi đây là một cách an toàn tuyệt đối, với những hình ảnh, tin nhắn, … thu được, bạn có thể sử dụng trước tòa.

Làm thế nào để tìm được bằng chứng ngoại tình chính xác, đúng pháp luật?

Đặc biệt, hiện nay, các công ty thám tử luôn đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống các thiết bị hiện đại, làm việc nhanh lẹ, hiệu quả cao, chi phí hợp lý. Mọi chứng cứ được tìm kiếm có tính xác thực và chân thực cao. Đồng thời mọi thông tin cá nhân của người thuê thám tử được bảo mật hoàn toàn.

Thám tử Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình giá rẻ chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo thông tin chính xác 100%, mang đến cho bạn bằng chứng ngoại tình chính xác, đúng pháp luật trước tòa. Khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0243.990.1234 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Những dấu hiệu của đàn ông ngoại tình là gì?

Theo khảo sát, 25% đàn ông kết hôn thừa nhận có quan hệ “ngoài luồng”. Con số này đã phản ánh thực tế số lượng đàn ông ngoại tình tại Việt Nam ngày càng tăng cao, khiến nhiều phụ nữ lo lắng và hoang mang. Vậy bạn có thể phát hiện chồng ngoại tình qua […]

Xem thêm

Góc hỏi đáp: Có nên thuê thám tử theo dõi chồng không?

Thuê thám tử theo dõi chồng là một trong những dịch vụ được nhiều người phụ nữ hiện đại lựa chọn. Câu hỏi đặt ra là liệu phụ nữ có nên thuê thám tử theo dõi chồng không? Trong bài viết này, Thám tử tư Việt Nam sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. […]

Xem thêm

Phải làm gì khi chồng ngoại tình?

Phụ nữ cần làm gì? khi biết chồng ngoại tình. Mong ước của phụ nữ như thế nào? Việc kéo theo nhiều hệ luy khiến phụ nữ đau khổ, suy sụp. Tại chuyên mục tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình hôm nay, Văn phòng thám tử tư hoàng chung sẽ cho bạn biết nên làm […]

Xem thêm

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ở Việt Nam nói riêng và đa số các quốc gia trên thế giới nói chung, chế độ một vợ một chồng từ lâu đã được coi là một sự gắn kết không thể bị phá vỡ. Tuy nhiên trong quá trình sống chung với nhau, do phát sinh những bất đồng về quan điểm […]

Xem thêm

Vì sao bạn cần thuê dịch vụ thám tử tư ?

Dịch vụ thám tử tư là dịch vụ thuê thám tử để theo dõi, xác minh, tìm kiếm và điều tra về một đối tượng, một sự việc, vụ việc nào đó nhằm cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Chúng ta có thể nhận thấy trong những năm gần đây dịch […]

Xem thêm